Kinh doanh lĩnh vực nào thì cần thiết kế website?

Kinh doanh lĩnh vực nào thì cần thiết kế website?

Kinh doanh thương mại điện tử hiện nay đã không còn mới mẻ trong lĩnh vực thương mại. Có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang khai thác rất tốt mảng này và thu về lợi nhuận rất cao. Đây là thời điểm mà Website và Facebook đang trở nên phổ biến trên thế giới.

Facebook – một mạng xã hội cộng đồng đông đảo nhất và cũng là nơi tụ tập online của rất nhiều người từ rất nhiều lứa tuổi. Facebook chính là một kiot, và nó cũng hỗ trợ cho rất nhiều lĩnh vực kinh doanh kiếm tiền và xây dựng thương hiệu thành công. Để rồi điều này đã làm một số đơn vị cảm thấy lưỡng lự, và suy nghĩ, liệu doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình có nên “Sắm” một website hay không? Và thực sự nó có cần thiết không?

Một số suy nghĩ thường nảy sinh đó là: ” Website chỉ là nơi mọi người truy cập để xem hàng và đặt hàng, còn tổ chức, lĩnh vực của mình không phải là đơn vị kinh doanh hay không có sản phẩm thì có gì đâu để làm webiste? ” Hay ” Facebook và các sàn thương mại điện tử như Tiki, SenDo, Lazada sẽ là nơi mình cần đến chứ không cần có website để làm gì…” và rất rất nhiều những câu hỏi, những nghi vấn xung quanh vấn đề này.  Nếu bạn cũng có những suy nghĩ tương tự như vậy thì có thể đây sẽ là một suy nghĩ sai lầm. Và dường như bạn chẳng hiểu gì về website, truyền thông hay marketing cả.

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, các hình thức kinh doanh chủ yếu đều thông qua các phương tiện truyền thông nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng. Hình thức kinh doanh online chính là một trong những hình thức phổ biến nhất mà đem lại hiệu quả cực kỳ cao.

Bán hàng qua Facebook được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng, tuy nhiên trên thực tế cho thấy hình thức bán hàng này không hề dễ dàng thực hiện được. Đòi hỏi người bán hàng phải dành nhiều thời gian và công sức, sự kiên nhẫn.

Hàng ngày có hàng nghìn mặt hàng được đăng bán trên Facebook và làm loãng sản phẩm, nó dễ gây cho khách hàng mất đi sự tin tưởng về sản phẩm của người bán.  Một điều nữa là việc tiếp cận khách hàng trên Facebook cũng khá tốn thời gian cùng công sức khi phải trả lời, phản hồi từng tin nhắn, câu hỏi lặp đi lặp lại của khách.

Và như tôi đã nói ở trên, Facebook là một kiot, các bạn có thể tham khảo bài viết : “Các doanh nghiệp nên ưu tiên Facebook hơn hay website hơn?” để có thể hiểu rõ hơn và chi tiết hơn.

Ở bài viết này, Hatinhweb sẽ chỉ cho bạn những lí do “Vì sao bạn Cần đến website để phát triển công việc, trong lĩnh vực bất kỳ nào của mình được thành công hơn và bền vững hơn”.

9 Lý do bạn nên thiết kế website khi kinh doanh

1. Website giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Thông qua cửa hàng, bạn chỉ có thể tiếp cận được với khách hàng tại địa phương và lân cận đó, hay nói cách khác thì với cửa hàng bạn đã bị giới hạn bởi phạm vi địa lý. Facebook rất tốt, tuy nhiên có một thực tế là không phải ai cũng dùng Facebook. Để có thể tiếp cận được nhiều nhất lượng khách hàng biết đến sản phẩm và thương hiệu của bạn, tại sao lại không sử dụng website?

Khi bạn thiết kế website bán hàngbạn đã sở hữu một công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả và mở rộng không chỉ trong khu vực mà bất kỳ nơi nào, bất cứ đâu có sử dụng Intertnet. Lúc này, thị trường bán hàng của bạn là một thế giới chứ không chỉ riêng gần cửa hàng của bạn.

Xem một số mẫu website bán hàng chuyên nghiệp giá rẻ tại đây

2. Hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Cuộc sống bận rộn và không phải ai cũng có nhiều thời gian để có thể đến tận các cửa hàng mua sắm các vật dụng cần thiết. Với website bán hàng trên intertnet, mọi thứ đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Chỉ với một smartphone hay laptop hoặc các thiết bị truy cập internet là sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà mà không cần mất nhiều thời gian đến cửa hàng.

Có một điều mà rất nhiều người cảm thấy ngại và ít khi truy cập website để mua hàng là bởi mua sắm online không được trực tiếp xem và cảm nhận sản phẩm cũng như đánh giá sản phẩm. Tuy nhiên, khi bạn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín, nó sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cũng như lợi ích cho khách trong việc tìm hiểu, tin tưởng sản phẩm, giá khuyến mãi của bạn.  Đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Dễ dàng quản lý hàng hóa, quản trị website.

3. Tạo dựng thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố rất quan trọng, là  nhân tố để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp cũng như mang lại lượng khách hàng lớn dần lên trong tương lai.  Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều chú trọng việc xây dựng và phát triển thương hiệu, nếu bạn quan tâm đến việc tạo dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu trong mắt các khách hàng thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không ngay thiết kế một website đi.

Rất rất nhiều người ngoài kia không hề biết đến doanh nghiệp của bạn cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tuy nhiên, khi họ ghét thăm cửa hàng  Internet của bạn và thấy sự chuyên nghiệp thông qua giao diện website, hình ảnh sản phẩm cũng như nội dung bạn mô tả sản phẩm thu hút thì sẽ lập tức tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Và đâu chỉ có thế, thông qua địa chỉ email, tên miền, cách giao tiếp với khách hàng qua website giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng được thương hiệu và quảng bá hình ảnh trên toàn cầu.

4. Nâng cao năng lực cạnh tranh với đối thủ

Bạn đã tìm hiểu và nắm rõ hết các đối thủ cạnh tranh với bạn chưa?  Chắc chắn đã có nhiều đối thủ sắm cho mình một website chuyên nghiệp, và họ đang làm tốt hơn bạn. Vậy sẽ xảy ra điều gì? Đó là bạn đã nhường hết lượng khách hàng trên internet cho đối thủ của mình vô điều kiện. Thực tế là lượng khách hàng này còn nhiều hơn bạn nghĩ. Và chắc chắn nó còn gấp rất nhiều lần lượt khách ghé thăm cửa hàng của bạn.

Nếu website bán hàng của đối thủ chuyên nghiệp, thì đồng nghĩa bạn sẽ còn mất thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng nữa. Tệ hơn là khi khách hàng nhìn thấy thông tin doanh nghiệp của bạn và muốn tìm hiểu để mua sắm, hoặc hợp tác  với bạn trên internet, đa phần họ sẽ cho rằng công ty của bạn không tin cậy.

5. Tiết kiệm chi phí

Thời đại công nghệ 4.0 cũng làm thay đổi hệ thống bán hàng online, và mang đến một bước phát triển mới trong lĩnh vực thiết kế website, đó là web 2.0 . Ngày nay, các website không đơn thuần là website tĩnh như trước mà đã có sự trao đổi, phản hồi giữa người dùng và người bán hàng ngay trên website đó. Các tính năng quản lý bán hàng, thông tin sản phẩm, chat trực tiếp giúp người bán hàng dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí bỏ ra.

Với một website bán hàng online trên internet, bạn sẽ không tốn nhiều tiền để tạo nên chúng khi đã có dịch vụ thiết kế website giá rẻ chuyên nghiệp. Cũng với website, bạn sẽ có thể chạy quảng cáo online, giúp bạn giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của mình đến khách hàng trên khắp nơi nào mà bạn muốn.

Việc lập website cũng sẽ giúp bạn phân tích được thị trường sản phẩm, bán hàng của bạn hiện tại mà không cần bỏ ra nhiều chi phí.  Website sẽ cũng cấp cho bạn chi tiết các thông tin về tình hình phát triển của sản phẩm từ doanh nghiệp đó. Giúp cho bạn định hình được hướng đi đúng đắn.

6. Quảng cáo không giới hạn

Ngày trước, quảng cáo truyền thông chủ yếu dừng ở các phương tiện báo chí, tivi hay báo đài và rất hạn chế trong việc đưa sản phẩm đến khắp nơi cho mọi người biết. Nhưng Internet ở thời điểm hiện tại đã mang ra toàn cầu, và chỉ với một website là bạn đã có thể đưa thương hiệu, sản phẩm của mình cho mọi người biết. Hàng ngày có khoảng hơn 150 triệu người dùng truy cập internet, và đây là một lợi thế cho những người bán hàng online. Kết hợp google Adwords, khách hàng của bạn sẽ tìm đến bạn khi họ cần.

7. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Dù bạn bán hàng ở cửa hàng hay bán online thì có một website sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn cho dịch vụ của bạn. Một website được thiết kế tỉ mỉ, chuyên nghiệp, hình ảnh rõ nét, câu từ chi tiết rõ ràng. Các sản phẩm trưng bày đẹp và các địa chỉ liên hệ cụ thể, tin nhắn hỗ trợ khách hàng sẽ tạo nên một niềm tin lớn đối với bất kỳ ai. Đồng thời cũng khiến trải nghiệm của khách hàng trở nên tốt hơn.

8. Hoạt động 24h mỗi ngày và tiếp cận với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Khác với bán hàng trực tiếp, website hoạt động 24/24 và mọi lúc mọi nơi. Bất cứ khi nào khách hàng cần thì với website, dù là thời điểm nào cũng sẽ hỗ trợ việc bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Chính điều này sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng lâu hơn.

Với một số thiết kế website uy tín và cao cấp từ Hatinhweb. Khách hàng sẽ có thể tương tác bất kỳ thời điểm nào và thời gian nào cho bạn để tìm hiểu và liên hệ mua sản phẩm, dịch vụ. Các tính năng chat và tương tác từ website chuyển về Fanpage Facebook hoặc Messenger. Sẽ giúp bạn kết nối các hình thức bán hàng hiệu quả.

9. Phân tích tâm lý hành vi của khách hàng

Khi có website, bạn có thể kết nối website với Google Analytics. Đây chính là công cụ giúp bạn phân tích hành vi của khách hàng thông qua các thủ thuật theo dõi và sử dụng các công cụ.  Nhờ Analytics, bạn có thể biết được khách hàng hứng thú với dịch vụ, sản phẩm nào, sản phẩm màu sắc nào đang hot, nhờ đó có thể đưa ra phương pháp hiệu quả.

Những lĩnh vực kinh doanh chính thường thiết kế website từ đầu

– Thiết kế website xây dựng

– Thiết kế website du lịch

– Thiết kế website bán hàng

– Thiết kế website bất động sản

– Thiết kế website công ty

– Thiết kế website blog

Làm sao để thiết kế một website chuyên nghiệp nhất?

Các bạn có thể tham khảo bài viết về thế nào là một website chuyên nghiệp

Để thiết kế được một website chuyên nghiệp, bạn phải cần xác định rõ ràng những thông tin của cửa hàng, công ty, doanh nghiệp đó và sản phẩm đó.

+ Thông tin về địa chỉ, số điện thoại, liên hệ…

+ Các hình ảnh, chi tiết về sản phẩm và mô tả sản phẩm.

+ Các hình thức thanh toán, dịch vụ vận chuyển như thế nào.

+ Logo nhận diện thương hiệu.

+ Có các liên kết giữa các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Instagram, Zalo, Printerest,…

+ Đồng thời, để tăng doanh số và lượt tiếp cận của khách hàng tới website thì bạn cần chạy ADS, SEO website…

Tóm lại

Với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bạn đều cần bán hàng thông qua Internet, và bán hàng online với Website chính là một trong những hướng đi dài lâu và phát triển, mang lại giá trị nhiều nhất. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp.

 

Hatinhweb luôn cung cấp cho khách hàng những chiến lược kinh doanh hiệu quả thông qua website. Đồng thời hỗ trợ khách hàng trong các chiến dịch quảng cáo, biên tập nội dung và quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ ngay với đội ngũ của Hatinhweb !!!

Trả lời

×