Bán hàng online thì có “cần” website?

Bán hàng online thì có “cần” website?

Bán hàng online đang là xu hướng kinh doanh được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Đặc biệt là các mẹ bỉm sữa, các bạn trẻ hay các bạn sinh viên. Hình thức bán hàng online có ưu điểm là không cần sử dụng mặt bằng và không phải giao dịch quá nhiều với khách mà chủ yếu tư vấn qua mạng.

Hiện nay có rất nhiều gian hàng bán hàng như Facebook, Instagram, Tiktok. Zalo hay các sàn Thương mại điện tử như Shopee, lazada, sendo… Trong đó, Facebook, Shopee và Zalo là những gian hàng được áp dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả nhất.  Các gian hàng này là lựa chọn của hầu hết các bạn bán hàng online, vậy thì đây có phải là một lựa chọn tốt nhất? Và nếu như vậy thì liệu website có cần thiết khi bán hàng online. Và Bán hàng trên website có hiệu quả không? Bài viết đưới đây sẽ là một sự tham khảo cần thiết cho bạn.

Nếu chỉ bán hàng qua Facebook, zalo, shopee liệu có ổn không?

Ở bài viết trước, PhuchoangIT đã nói rất chi tiết về Fanpage và website. Cho nên ở bài này chúng tôi sẽ nói rộng hơn một chút. Cụ thể là việc Bán hàng online qua Facebook hay Shopee tuy mang lại nhiều doanh thu cho bạn và có thể đây sẽ là công cụ chính. Tuy nhiên, nếu muốn doanh thu từ việc bán hàng online cao nhất thì bạn phải sử dụng phương pháp bán hàng đa kênh. Tức là tất cả những kênh bán hàng nào, gian hàng nào có tiềm năng và mang lại doanh thu cho bạn thì bạn “cần” phải áp dụng.

Facebook là một kiot

Hầu hết các bạn trẻ đều chọn Facebook để bán hàng online nhưng không phải ai cũng thành công trong việc kinh doanh bằng phương pháp đó. Bởi thực tế cho thấy hình thức bán hàng online này thực hiện không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Nó cũng tiềm ẩn rất nhiều hạn chế.

Hạn chế

Thứ nhất, khi bán hàng trên Facebook, bạn sẽ phải đăng bài thường xuyên. Hàng ngày sẽ phải đăng status, bài viết bán hàng, và ít nhất thì phải 1 bài cho 1 sản phẩm trong một ngày đó. Nhưng khi bán hàng online, bạn đâu có bán một sản phẩm? Và thường thì chỉ có khách quen mới mò vào tận bài đăng cũ của bạn để tìm sản phẩm mua. Như thế thì việc bạn bán nhiều mặt hàng online thật sự rất khó khăn và bất tiện.

Thứ hai, cho tới khi thu hút được khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn thì bạn lại vướng vào một khó khăn tiếp. Đó là khách hàng sẽ hỏi địa chỉ của bạn ở đâu, có thể tới xem cửa hàng được không. Hay chất lượng sản phẩm, nguồn gốc như thế nào… Và những câu hỏi này sẽ ngày càng nhiều thêm làm bạn phải trả lời lặp đi lặp lại rất mệt mỏi. Như vậy là bạn phải có website để bán hàng online rồi!

Vậy ưu điểm cho việc bán hàng qua website là như thế nào?

Khi bán hàng qua các kênh trên đã có những ưu điểm, vậy thì với website, chắc chắn sẽ khắc phục được những nhược điểm này. Khi thiết kế website chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể đăng tất cả các sản phẩm lên trên trang web và trưng bày nó. Bạn sẽ có thể đăng bao nhiêu sản phẩm tùy thích, số lượng mặt hàng không giới hạn. Đồng thời khách hàng cũng sẽ dễ tìm thấy được mặt hàng họ cần hơn.

Có website bạn sẽ tăng lượng khách hàng đáng kể

Trong các sản phẩm, với mô tả ngắn gọn, súc tích và đầy đủ các thông tin về sản phẩm để khách hàng dễ hiểu. Hoặc nếu sau này bạn muốn thay đổi thì có thể chỉnh sửa theo ý của bạn.  Bạn có thể thử xem trên một vài trang web bán hàng nào đó là sẽ thấy, thật sự rất tiện lợi và dễ bán hàng hơn.

– Website mang lại niềm tin cho khách hàng hơn là Fanpage rất nhiều.

Website chính là thứ trường tồn mãi cho đến khi bạn ngừng sử dụng. Website sẽ lớn mạnh theo thương hiệu của bạn. Với một website được thiết kế chuyên nghiệp và tối ưu hóa, bạn có thể tiến hành SEO và chạy quảng cáo Adwords. Khi bạn tiến hành làm SEO và chạy quảng cáo Google. Doanh thu từ kinh doanh trên website của bạn sẽ tăng vượt bậc đến nhiều khi bạn cũng không thể ngờ được.

– Website là công cụ xây dựng thương hiệu uy tín tốt nhất.

Nếu bạn có ý định kinh doanh dài lâu và mang thương hiệu cá nhân của bạn ra cho mọi người ở mọi nơi biết. Thì website là không thể thiếu bạn nhé. Đây chính là lí do mà hầu hết các doanh nghiệp sẽ không thể thiếu đi website và đều đầu tư thiết kế website.

Có website, bạn sẽ có một hệ thống bán hàng đa kênh hiệu quả

Khi bạn có một thiết kế website chuyên nghiệp, bạn thu hút được nhiều khách hàng. Và một điều tuyệt vời là bạn có thể kết nối Facebook, các mạng xã hội với việc mở trang web bán hàng online của bạn. Vừa hỗ trợ việc SEO WEB, lại vừa để tăng doanh thu và uy tín cho thương hiệu. Dễ dàng hơn trong việc tiếp cận người dùng và tăng tỉ lệ chốt đơn hàng cao nhất.

Có website, bạn có thể bán hàng đa kênh tối ưu

Xu hướng bán hàng ngày nay đã thay đổi. Nếu bạn không áp dụng những phương thức mới để tăng tối đa doanh thu và tiếp cận từ khách hàng, thì đó là một thiếu sót lớn của bạn. Hay nói cách khách, Nếu bạn muốn thành công với bán hàng online thì bạn cần thiết kế website bán hàng!

Trả lời

×